ซุปมิโซะสไตล์ญี่ปุ่นพร้อมเต้าหู้

ซุปมิโซะสไตล์ญี่ปุ่นพร้อมเต้าหู้ recipe main photo

ซุปมิโซะสไตล์ญี่ปุ่นพร้อมเต้าหู้



ส่วนผสม

  1. Bonito flakes (Katsuobushi) 20-30 กรัม
  2. น้ำ 1 ลิตร
  3. เต้าหู้ 1 แพ็ค
  4. สาหร่ายสีน้ำตาลบางชนิด (Wakame)
  5. มิโซะ 50 กรัม (มิโซะข้าวเหลือง)

ขั้นตอน

  1. อุ่นน้ำร้อน 1 ลิตรในหม้อใบใหญ่บนไฟอ่อนและเพิ่มสะเก็ดโบนิโต ลบหม้อจากความร้อนและทิ้งไว้ไม่กี่นาที


  2. เทลงในชามแล้วใส่ซุปลงในกระทะอีกครั้ง


  3. เพิ่มเต้าหู้และสาหร่ายทะเล (Wakame)


  4. นำมิโซะวางลงในน้ำซุป รักษาความร้อนต่ำและไม่ควรต้มน้ำซุปหลังจากเพิ่มมิโซะ


  5. เสร็จสิ้น!

  6. เเหล่งอ้างอิง https://cookpad.com/th/recipes/9176185
  7. หน้าหลัก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

รายชื่อ

เฟรนชิบ6/15 1.ปรมัตถ์ เรืองรุ่ง 2. กิตติพงษ์ งามวงษ์ 3.ณํฐวุฒิ พงษ์นะเจรืญกุล 4.กานต์พงศ์ พูลสวัสดิ์ 5 .รชฏ อนันทวรรณ 6.สรืต เสียงดี ...