ยากิโซบะ

ยากิโซบะ recipe main photo

ยากิโซบะ



ส่วนผสม

  1. เส้นโซบะลวกสุก 150 กรัม
  2. กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
  3. กะหล่ำปลีหั่นชิ้น 70 กรัม
  4. เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ (ดอกใหญ่ 2 ดอกหั่นชิ้น) 5 ดอกเล็ก
  5. แครอทหั่นเส้น 30 กรัม
  6. เนื้อหมูหมัก 100 กรัม
  7. ซอสผัด 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
  8. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
  9. ต้นหอมซอย 1 ช้อนชา

ขั้นตอน

  1. ตั้งน้ำให้เดือด ลวกเส้นโซบะ ตักขึ้นพักไว้


  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชใช้ไฟปานกลาง ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่เห็ดหอมแห้งลงผัดให้หอม ใส่เนื้อหมูลงผัดพอสุก ใส่กะหล่ำปลีและแครอทลงผัดรวมกับเนื้อหมูให้เข้ากันจนเนื้อหมูสุก


  3. ใส่เส้นโซบะ ปรุงรสด้วย ทาคูมิ-อายิ ซอสผัด ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน โรยด้วยต้นหอม ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ พร้อมรับประทานค่ะ


เเหล่งอ้างอิง https://cookpad.com/th/recipes/3497434
หน้าหลัก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

รายชื่อ

เฟรนชิบ6/15 1.ปรมัตถ์ เรืองรุ่ง 2. กิตติพงษ์ งามวงษ์ 3.ณํฐวุฒิ พงษ์นะเจรืญกุล 4.กานต์พงศ์ พูลสวัสดิ์ 5 .รชฏ อนันทวรรณ 6.สรืต เสียงดี ...